Mai sinh nhật 11 tháng, còn đúng 1 tháng nữa thôi nôi, nhưng Đức Lộc đã làm điều không tin nổi

Sau khi biết được những bước phát triển tiến bộ của con, nhiều bố mẹ đã bày tỏ sự vui mừng khôn xiết. Mong con thêm tiến bộ hơn nhé!

0
313

Có nhiều người vẫn tự hỏi tại sao Đức Lộc lại được nhiều bố mẹ yêu thương đến vậy. Nhưng mình thì không quá bận tâm vì điều đó. Đơn giản ông trời sinh ra mỗi con người lấy đi của họ những thứ đắt giá nhất thì cũng bù trừ lại tất cả.

Mẹ đã bỏ con lại trước cổng chùa. Con trở thành trẻ mồ côi mang trong mình căn bệnh quái ác. Nhưng bù lại con có một nghị lực thép và sự hậu thuẫn, yêu thương của hàng nghìn bố mẹ trên khắp nơi. Trong đó không thể không kể đến công nuôi dưỡng, chăm sóc trực tiếp từ các sư thầy.

Hành trình thắng vượt bệnh não úng thủy đối với nhiều người chỉ là một hy vọng mong manh nhưng với con chỉ nhiêu đó là quá đủ để chiến đấu. Từ chỗ não mất đi 80% cơ hội sau lần trở về nước, mọi thứ đối với con tưởng chừng khép lại. Vậy mà sau chuyến bay chở đầy lo lắng qua lại Sing chữa trị, con đã đi từ bước này sang bước khác như một người hùng vượt qua từng trận ải. Sau 3 chặng đường chiến đấu với bệnh viêm phổi và hút mũ trong não, đến ngày 14-5, con đã được xuất viện trở về trong sự vui mừng khôn xiết của biết bao bố mẹ.

Từ hôm xuất viện, con đã bắt đầu tập ăn dặm với sữa và đến nay đã có thể ăn bột dặm được rồi. Cũng nhờ kiên trì tập luyện hàng ngày với các bài tập trị liệu cùng y tá mà con đã nhanh chóng có được những bước phát triển xứng đáng được gọi là thần kỳ.

Hôm nay, ngày 6/6/2017, sau những ngày con tự ngồi, tự lật và làm duyên mọi thứ đã bắt đầu sang trang mới. Một khoảng thời gian tuyệt đẹp sẽ mở ra để con được trở thành một đứa trẻ thực thụ. Con đã cứng cáp hơn để tự lật mà không cần sự giúp đỡ của người khác. Nhận thức của con đã thắp lên tia hy vọng khi con biết nhận ra người quen và khóc mếu nhõng nhẽo đòi ẵm. Khi giận con cũng hờn và muốn được ai đó dỗ dành. Mọi thứ đang rất sáng và chờ con một ngày không xa nữa sẽ tự bước đi trên đôi chân của mình. Có lẽ mong ước này xa vời lắm nhưng đó vẫn luôn là điều cầu chúc của bố mẹ dành cho con.

Ngày mai là sinh nhật tròn 11 tháng của con. Mọi thứ sẽ càng chỉn chu hơn với những bước tiến bộ của con hiện tại. Các bố mẹ sẽ cầu chúc cho con những điều tuyệt vời nhất cho ngày thôi nôi sắp tới nhé!

Cập nhật thông tin con Đức Lộc ngày 6/6/2017 Chỉ còn một ngày nữa là con Đức Lộc tròn 11 tháng, chúc mừng con, mong rằng những ngày tháng sau này của con sẽ thanh thản hơn và không còn chướng ngại chông gai trên đường đời. Tình hình sức khỏe con tiến triển tốt, con đã ăn dặm được. Bác sĩ vật lý trị liệu nói con cổ đã cứng cáp hơn nên con có thể tự lật. Sự nhận thức của con đã có, biết nhõng nhẽo và hờn giận để được dỗ dành. Cố lên con nhé, sinh nhật 1 tuổi của con sẽ không còn xa nữa đâu.

%C4%90%E1%BB%A9c-L%E1%BB%99c-m%E1%BB%9Bi-2

Tự dưng thấy hóng thôi nôi con quá hà, xem con biết làm thêm gì nữa nào. Hãy lấy đây làm thách đố mà bố mẹ dành cho con để cố gắng thêm nữa nhé!

Ngày 1-6 vừa qua, trong khi tất cả các bạn được bố mẹ dẫn đi chơi thì con lại đến bệnh viện để tái khám. Thương con lắm! Nhưng con chưa bao giờ để bố mẹ phải thất vọng. Con đã làm rất tốt và kết quả là giờ phổi con đã sạch đàm, không còn viêm nữa. Lượng virus trong người con giờ cũng giảm rất đáng kể. Thời gian điều trị bằng kháng sinh tuy rất vất vả nhưng con cũng đã kiên cường vượt qua tất cả để giành lại cuộc sống mới cho mình với tất cả những sự khởi đầu mới. Và một trong số đó, ngoài lật, ngoài tự ngồi, giờ đây con còn có thể ăn được bột ăn dặm rồi.
mai-am-DQ-5

“Ngáp thì che miệng lại nghen”, mất hết duyên mà sao cũng còn yêu quá trời quá đất!!!

Đối với những đứa trẻ khác điều này phải được làm từ mấy tháng trước nhưng nay con hơn 10 tháng mới bắt đầu nếm vị thức ăn đầu đời của mình. Thôi kệ con nhé, mặc kệ các bạn khác thế nào! Quan trọng là con đã bắt đầu và làm rất tốt. Mình cố gắng vượt qua được kỹ năng này để còn tập thêm nhiều những kỹ năng khác nữa, có phải không con yêu? Nhìn cái miệng con ăn bột chóp chép thấy mà yêu ghê cơ!!! Các mẹ xem thêm hình ảnh con tập ăn bột và thông tin mới nhất về con được cập nhật trên fanpage Mái ấm Đức Quang thì vào xem nhé!

Cập nhật thông tin con Đức Lộc ngày 1/6/2017

Con đã được đi tái khám, tình hình sức khoẻ của con rất tốt ; Bác sĩ nói các bộ phận cơ quan chức năng trong cơ thể con trong quá trình điều trị bằng kháng sinh phát triển bình thường, lượng virus đã giảm xuống thấp.

Kết quả khám rất là khả quan, do tập vật lí trị liệu thường xuyên nên đàm trong phổi của Đức Lộc đã hết, và cần phải tập thường xuyên vào mỗi cữ sữa để không còn đàm nữa. Bác sĩ não cho Đức Lộc uống thêm vitamin để giúp sáng mắt và bổ não. Con mỗi ngày ăn bột 3 lần rồi, nhìn miệng con chóp chép rất dễ thương. Vài dòng thông tin tới các Cha Mẹ.

mai-am-DQ-1

Vậy là qua những thử thách ban đầu, từng ngày con đang sống cuộc sống của một đứa trẻ thực thụ. Mọi chuyện vẫn sẽ còn được con viết tiếp với nhiều tin vui hơn nữa làm ấm lòng bố mẹ khắp nơi. Mẹ tin con làm được Lộc à!!!
Trước đó, vào ngày 30/5/2017, Đức Lộc đã có tin vui gởi đến các bố mẹ. Tin được cập nhật từ Mái ấm Đức Quang cụ thể như sau:

Hôm nay con có thể tự ngồi một mình rồi đó các Cha Mẹ ơi, nhìn con ngồi vững, vai đeo ba lô, một gói hành trang nặng trĩu, con mang trên vai tất cả tình thương của Cha Mẹ trên toàn thế giới này gởi gắm vào đó. Mắt con nhìn thẳng đăm chiêu, con đang suy nghĩ gì? Có thể con đang hướng về quê hương, hướng về mái ấm nơi các huynh đệ của con đang mong chờ con từng phút từng ngày.
mai-am-DQ-4

Con đã sẵn sàng chưa? Chặng đường con đi đang mở rộng, chứng minh những điều kì diệu vẫn còn tồn tại nơi thế giới này. Con chính là hột mầm liên kết lại hết tất cả tình thương, tình yêu và tình người của những bà Mẹ, người Cha. Đã làm thổn thức hàng triệu trái tim, làm sống lại những mơ ước và chứng minh được rằng, dù có gian khó cách nào, nếu có lòng tin, tất cả những hoài bão sẽ trở thành hiện thực; mầm đã nảy chồi, cây tình người, không phân biệt tôn giáo, không phân biệt tín ngưỡng, tất cả chỉ còn tình thương đồng loại, san sẻ những khó khăn, để ngày mai tương lai xán lạn. Con hãy giữ cho cây ngày một lớn nghe con, gói hành trang con đang mang đó, hãy nâng niu và gìn giữ nghe con!

Sau khi biết được những bước phát triển tiến bộ của con, nhiều bố mẹ đã bày tỏ sự vui mừng khôn xiết. Mong con thêm tiến bộ hơn nhé!